Chủ Tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự chương trình ‘Sức mạnh nhân đạo 2021’ : Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam

 Tối ngày 16/1,  tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần phát triển truyền thông Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo”  với chủ đề “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” Xuân Tân Sửu 2021;  được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999. Qua nhiều năm, các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón Tết.Chương trình ngày càng phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Kết quả hình ảnh cho Chủ Tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự chương trình 'Sức mạnh nhân đạo 2021’ : Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam

 

Phát biểu tại chương trình Chủ Tịch quốc hội(QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sáng kiến của Hội CTĐ Việt Nam trong việc tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo”, đồng thời biểu dương những thành tích mà các cấp Hội đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch QH gửi lời cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã có những nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo tại Việt Nam

Năm nay, chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tiếp tục được thực hiện với thông điệp “Sẻ chia để lan tỏa yêu thương”. Theo mục tiêu đặt ra, toàn Hội sẽ vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch QH  Nguyễn Thị Kim Ngân  nhấn mạnh, thực hiện chính sách xã hội, nhân đạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đây là truyền thống nhân ái cao đẹp, đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc ta.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Với sự mệnh là tổ chức nòng cốt, cầu nối, đầu mối điều phối trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng do dịch Covid-19 và đợt bão lũ ở các tỉnh miền Trung.

Nguồn kinh phí từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người dân thông qua Hội Chữ thập đỏ các cấp trong năm 2020 là 4.800 tỷ đồng và đã trợ giúp 21,5 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động cứu trợ và trợ giúp nhân dân phòng ngừa, ứng phó với thảm họa, hoạt động vận động hiến máu nhân đạo được Hội CTĐ phát động sâu rộng trên cả nước với sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên, tiếp nhận hơn 1,4 triệu đơn vị máu hiến tặng.

Chủ đề  “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng thực hiện với thông điệp “Sẻ chia để lan tỏa yêu thương”. Hội sẽ vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Bằng những hoạt động thiết thực, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng, triển khai sâu rộng các phong trào

Trên tinh thần này, Chủ tịch QH yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo.

Đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Luật Hoạt động Chữ Thập Đỏ tạo điều kiện để các cấp Hội thực hiện tốt bảy hoạt động được quy định trong luật;

 

phát huy vai trò của Hội trong việc tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách xã hội, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện các chương trình vì mục tiêu nhân đạo.

Dịp này, Chủ Tịch Chữ  Thập Đỏ Nguyễn Thị Xuân Thu trao bảng vàng nhân đạo cho các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ các suất quà tết và tiền cho chương trình. Cùng với đó,  Trung ương Hội CTĐ cũng đã tôn vinh các tổ chức, cá nhân, DN, đối tác đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc đồng hành với Hội thực hiện các phong trào, hoạt động năm 2020; ra mắt Hội đồng quản lý quỹ hoạt động Hội CTĐ.

Nét mới trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay là hoạt động tổ chức Tuần lễ Chợ Tết Nhân đạo Tân Sửu 2021 trong toàn hệ thống Hội: Trung ương Hội phối hợp tổ chức Hội Chợ Tết Nhân đạo khai mạc 3 điểm tại TP.Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Bình; các tỉnh, thành Hội đồng loạt hưởng ứng, phấn đấu mỗi quận/huyện tổ chức ít nhất 1 điểm chợ. Trung ương Hội sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng/tỉnh, thành Hội để tổ chức phiên chợ khai mạc hưởng ứng của các tỉnh, thành Hội.

Để hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu do Hội CTĐ Việt Nam phát động, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, DN, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng và Nhà nước, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với tinh thần “trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”.

Các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ cho chương trình thông qua 3 hình thức: Ủng hộ qua tin nhắn, bằng cách nhắn tin theo cú pháp TET gửi 1409 (mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng, thời gian đến hết ngày 28/02); ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội CTĐ Việt Nam (địa chỉ 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội); ủng hộ qua tài khoản của Trung ương Hội với số tài khoản 12010370036377 (USD) hoặc 12010000036656 (VND).

Tin Liên Quan