Hà Nội là điểm đến lý tưởng cho những người thích du lịch một mình

Chuyên trang du lịch Bigseventravel (Ý) vừa chọn ra 7 điểm đến lý tưởng cho những người thích du lịch một mình và Hà Nội của Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Theo như đánh giá của chuyên trang du lịch Bigseventravel, trong danh sách 7 cái tên được bình chọn gồm Tokyo (Nhật Bản), Bali ( Indonesia), Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Xiêm Riệp (Campuchia) và Chiang Mai (Thái Lan) thì Việt Nam xếp thứ 5 điểm đến lý tưởng dành cho những ai thích đi du lịch một mình tại châu Á.

điểm đến lý tưởng cho những người thích du lịch một mìnhBigseventravel vừa bình chọn Hà Nội là điểm đến lý tưởng cho người thích du lịch một mình (Ảnh: vi.wikipedia.org)

Hà Nội được đánh giá là một thành phố sôi động, có rất nhiều điều mới mẻ để khám phá, từ các khu chợ ẩm thực, các hồ nước ngọt tuyệt đẹp nằm trong thành phố, các bảo tàng văn hoá… Có rất nhiều du khách đã lựa chọn nơi đây làm điểm đến cho những chuyến ngao du một mình mình. Đặc biệt, từ Hà Nội, du khách có thể đi đến nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác gần đó và ở miền Bắc như Vịnh Hạ Long, Sa Pa…

Mới đây nhất, Hà Nội cũng đã vinh dự là 1/19 ứng cử viên ở hạng mục “Điểm đến thành phố hàng đầu Thế giới 2019” (World’s Leading City Destination) để bình chọn của giải thưởng World Travel Awards (WTA) 2019 – giải thưởng có uy tín nhất của Du lịch Thế giới, được ví như “Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch” được sáng lập vào năm 1993. Sau 26 năm tổ chức, giải World Travel Awards đã được công nhận trên toàn thế giới bởi sự tham gia của hơn 200 quốc gia.

điểm đến lý tưởng cho những người thích du lịch một mìnhHà Nội có nhiều điểm đến để tham quan một mình (Ảnh: news.zing.vn)

Tính đến hết tháng 9/2019, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 74.736 tỷ đồng, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách quốc tế khách đến Hà Nội ước đạt 4,7 triệu lượt khách, tăng 10,1% so với cùng kỳ; khách du lịch nội địa ước đạt 16,8 triệu lượt khách, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2019, công suất sử dụng phòng bình quân khối khách sạn ước đạt 70,55%, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2018. Phần lớn khách quốc tế lưu trú tập trung gồm khách quốc tịch Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Tin Liên Quan