Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Việt – Đức: Oktoberfest Việt Nam 2019

Lễ hội văn hóa Việt – Đức 2019 sẽ diễn ra vào ngày 5/10 tại Hà Nội, lấy ý tưởng từ lễ hội Oktoberfest (Munich, Đức). 

Lễ hội năm nay do Hệ thống giáo dục IBA Việt Nam và Trường cung cấp nghề du lịch Hà Nội cùng tổ chức, diễn ra tại khuôn viên trường Trung Cấp nghề Du lịch Hà Nội – địa chỉ ở 14/143 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lễ hội Văn hóa Việt – Đức được tổ chức nhằm giới thiệu tới đông đảo khách tham quan về nền văn hóa Đức, các sản phẩm tiêu biểu, nền văn hóa ẩm thực, cuộc sống của các du học sinh, cộng đồng người Việt tại CHLB Đức thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

Ảnh: iba.vnẢnh: iba.vn

Lễ hội có sự tham gia của 20 gian hàng, tới từ các công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến nước Đức. Thông qua các gian hàng, du khách sẽ có dịp được thưởng thức các món ăn truyền thống hấp dẫn cũng như các loại bia ngon nổi tiếng của Đức.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đang kinh doanh các dịch vụ và sản phẩm hàng hóa của Đức có thể quảng bá và thu hút thêm khách hàng.

Ảnh: iba.vnẢnh: iba.vn

Lễ hội còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi làm bánh, pha chế đồ uống, đá bóng giao hữu giữa các đơn vị đồng tổ chức lễ hội. Đặc biệt, 17h cùng ngày, lễ hội bia Oktoberfest sẽ chính thức khai mạc.

Ảnh: iba.vnẢnh: iba.vn

Oktoberfest là lễ hội bắt nguồn từ thành phố Munich (vùng Bavaria, Đức) với lịch sử hơn 200 năm. Thường thì lễ hội sẽ được bắt đầu từ cuối tháng 9 đến tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm. Năm 1992, sự kiện Oktoberfest được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam bởi cộng đồng doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Tin Liên Quan